• บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจภายใต้ปณิธาน นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

  • สอบถามเพิ่มเติม

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

หลับไม่สนิท ตื่นกลางดึก ฝันบ่อย ไม่สดชื่นในยามเช้า เครียด ซึมเศร้า วิตกกังวล นอนไม่หลับ การแพทย์จีนและสมุนไพรจีนทำให้คุณไม่ต้องนอนนับแกะอีกต่อไป...

 

 

          ร่างกายคนเราเปรียบเสมือนเครื่องจักรที่ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง การนอนก็เปรียบเสมือนให้เครื่องจักรได้หยุดพัก เพื่อจะได้อาศัยช่วงเวลานอนหลับซ่อมแซมและพักฟื้นตนเอง การนอนหลับไม่เพียงพอทั้งด้านระยะเวลาและคุณภาพ จะเป็นบ่อเกิดของสารพัดโรค และทำให้โรคประจำตัวที่เป็นอยู่นั้นทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น นั่นคือเหตุผลว่าทำไมคนเราต้องใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของชีวิตให้กับการนอน

 

   ความสำคัญของการนอนหลับในแต่ละช่วงเวลา   

 

   รู้ลึก “นอนไม่หลับ”   

 

 

   สาเหตุและผลกระทบจากการนอนไม่หลับ   

          อาการนอนไม่หลับเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด การเจ็บป่วยทางร่างกายและจิตใจ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา เปลี่ยนที่นอน การเดินทาง เป็นต้น อาการนอนไม่หลับ จะส่งผลกระทบกับทุกส่วนของร่างกาย

 

   การแพทย์จีนแก้จากต้นเหตุอย่างไร   

          ในทัศนะการแพทย์จีน อาการนอนไม่หลับเกิดจากภาวะลมปราณในตับ เกิดการอุดกั้นร่วมกับภาวะหยินในร่างกายพร่องลง เนื่องจากในทัศนะการแพทย์จีนตับเป็นศูนย์บัญชาการกระจายพลังลมปราณไปสู่ทั่วร่างกาย ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำคัญที่จะทำให้ตับและอวัยวะอื่นๆ ทำงานได้อย่างราบรื่น

          การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพร Baihe, Ciwujia, Heshouwu, Zhenzhumu, Suanzaoren, Yuanzhi, Xuanshen, Dihuang, Maidong, Wuweizhi, Dengxincao ฯลฯ ซึ่งสรรพคุณบำรุงหยินระบายความร้อน (滋阴清热) ระบายพลังลมปราณในตับ (疏肝解郁) สงบอารมณ์และจิตใจ (宁心安神) เพื่อบำบัดภาวะนอนไม่หลับจากต้นเหตุ

          จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบสารสกัดเป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างแม่นยำ โดยมีกลไกออกฤทธิ์คือ ปรับความสมดุลทั้งปริมาณและการทำงานของสารเคมีสำคัญดังนี้

          ดังนั้น จึงสามารถบำบัดอาการนอนไม่หลับจากต้นเหตุ ไม่เกิดการดื้อยาและไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ที่สำคัญคือ สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ และเพิ่มอัตราการหายของโรคประจำตัวที่รักษาอยู่ อาการหลับยาก ตื่นง่าย ตื่นกลางดึก ฝันบ่อย อาการอ่อนเพลีย  สมองคิดช้า วิตกกังวล หงุดหงิด ฉุนเฉียวและสารพัดอาการที่เกิดจากนอนไม่หลับก็จะค่อยๆ ทุเลาลง เมื่อใช้ติดต่อกัน 10 วัน และเห็นผลเด่นชัด* เมื่อใช้ติดต่อกัน 1 เดือน ระยะเวลาการบำบัดอาจไม่เท่ากันในแต่ละคน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ ความรุนแรงของอาการ ระยะเวลาที่เรื้อรังและโรคประจำตัวที่เป็นอยู่

 

   การใช้ยานอนหลับมีอันตรายอย่างไร   

          เมื่อประสบปัญหาภาวะนอนไม่หลับเป็นระยะเวลานาน หลายๆ คนจำเป็นต้องพึ่งพายานอนหลับ ถึงแม้ว่าจะเป็นยาพื้นฐานในการบรรเทาอาการนอนไม่หลับของการแพทย์ตะวันตกก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีและปลอดภัยสำหรับผู้ป่วย ทั้งนี้เนื่องจากยานอนหลับไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุ อีกทั้งมีผลข้างเคียงและอันตรายหลายอย่างตามมา อาทิ :

 

 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

Client Share