• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

          ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายวัย 50 ปีขึ้นไป กว่าครึ่งหนึ่งต้องเผชิญกับปัญหาความผิดปกติของต่อมลูกหมาก แต่ส่วนใหญ่กลับไม่มีความรู้เกี่ยวกับโรคของต่อมลูกหมาก คุณสามารถทดสอบว่าต่อมลูกหมากของคุณผิดปกติหรือไม่ ด้วยวิธีง่ายๆ โดยทำเครื่องหมายที่หน้าหัวข้อนั้นๆ หากตรงกับอาการของตน...

  ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืน

  ปัสสาวะเล็ด

  ปัสสาวะต้องเบ่งหรือต้องรอนาน

  ปัสสาวะไม่พุ่ง ไหลช้าๆ เป็นลำเล็ก

  ปัสสาวะสะดุด ไหลๆ หยุดๆ

  ปัสสาวะไม่สุดและมีหยดๆ ตามมาตอนท้าย

  ปัสสาวะมีเลือดหรือหนองปนอยู่

  ตื่นนอนตอนเช้ามีน้ำเหนียวๆ ติดอยู่ปลายอวัยวะเพศ

  น้ำอสุจิมีเลือดปนอยู่ หรือมีอาการปวดตอนหลั่งน้ำอสุจิ

  ถุงอัณฑะเย็นและชื้น

  ปวดถ่วงที่อัณฑะ

  ปวดบั้นเอวช่วงล่าง

  ปวดถ่วงที่ฝีเย็บ

  ปวดถ่วงที่ท้องน้อย

  รู้สึกคันยิบๆ หรือแสบร้อนภายในหรือบริเวณอวัยวะเพศ

  หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

          หากคุณมี 3 อาการขึ้นไป สันนิษฐานได้เลยว่า มีความผิดปกติบางอย่างกำลังเกิดขึ้นกับต่อมลูกหมากของคุณ ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะหันมาใส่ใจสุขภาพของต่อมลูกหมากอย่างจริงจัง ก่อนจะนำไปสู่กรวยไตอักเสบและไตวายเรื้อรังในที่สุด

 

   ต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรังเป็นอย่างไร?   

          ต่อมลูกหมากอักเสบแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ ชนิดติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นการอักเสบซ้ำซากของต่อมลูกหมาก และชนิดไม่ได้ติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นการอักเสบของต่อมลูกหมากที่พบได้บ่อยที่สุด ประมาณ 90% ของผู้ป่วยต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรังไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้น ยาปฏิชีวนะจึงใช้ไม่ได้ผลกับผู้ป่วยกลุ่มนี้

 

   ต่อมลูกหมากโตคืออะไร?   

          ในวัยเด็กต่อมลูกหมากจะโตขึ้นอย่างช้าๆ จนกระทั่งอายุ 20 ปีก็แทบจะหยุดโต แต่หลังอายุ 40 ปี ต่อมลูกหมากก็จะกลับมาโตขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ผู้ชายวัย 50  ปีขึ้นไปกว่าครึ่งหนึ่งต้องประสบปัญหาต่อมลูกหมากโต เมื่อต่อมลูกหมากโตขึ้นจะไปกดและเบียดท่อปัสสาวะ ในระยะแรกจะไม่แสดงอาการ เนื่องจากกระเพาะปัสสาวะจะชดเชยการตีบของท่อปัสสาวะด้วยการบีบตัวที่เร็วขึ้นเพื่อขับปัสสาวะออกมา เมื่อกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะทำงานมากกว่าปกติก็จะหนาขึ้น ทำให้ไวต่อการปวดปัสสาวะ ส่งผลให้ปัสสาวะบ่อยขึ้นโดยเฉพาะตอนกลางคืน นานวันเข้ากล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะอ่อนล้าลง เวลาปัสสาวะก็ต้องเบ่งหรือรอนาน ปัสสาวะจึงสะดุด ไหลๆ หยุดๆ ไม่สุดหรือมีหยดๆ ตามมาตอนท้าย

 

   อันตรายของต่อมลูกหมากโต   

          ต่อมลูกหมากโตมักจะทำให้เกิดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะและไต เนื่องจากต่อมลูกหมากที่โตขึ้นจะเบียดท่อปัสสาวะให้แคบลง ทำให้ถ่ายปัสสาวะออกไม่หมด เชื้อแบคทีเรียก็จะแพร่พันธุ์ในน้ำปัสสาวะที่ค้างอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบและลุกลามเข้าไปที่ต่อมลูกหมาก พร้อมทั้งเสี่ยงต่อการเป็นนิ่วในกระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะ กรวยไตอักเสบและไตวายเรื้อรังด้วย

 

   การแพทย์ตะวันตกบำบัดอย่างไร   

          ต่อมลูกหมากอักเสบเฉียบพลันมักจะบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ ส่วนต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรังชนิดติดเชื้อแบคทีเรีย ส่วนใหญ่จะมีการอักเสบของทางเดินปัสสาวะด้วย จึงมักจะเป็นๆ หายๆ ถึงแม้ให้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลานานก็อาจไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ ต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรังชนิดไม่ติดเชื้อแบคทีเรีย การใช้ยาปฏิชีวนะส่วนใหญ่จะไม่ได้ผล จึงมักจะให้เพียงยาแก้ปวดและยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น หากต่อมลูกหมากที่โตขึ้นมีการปิดทางเดินปัสสาวะ ก็มักจะใช้วิธีการผ่าตัด TURP เพื่อตัดเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากส่วนที่โตออก ผู้ป่วยประมาณ 10% จะเสี่ยงต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศและอีก 60% - 70% จะมีน้ำอสุจิไหลย้อนเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะแทนที่จะออกทางองคชาต ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ไม่สามารถมีบุตรได้

 

   วิธีบำบัดแบบองค์รวมของการแพทย์จีน   

          ในทัศนะการแพทย์จีน อาการต่างๆ ของต่อมลูกหมากอักเสบและต่อมลูกหมากโต ล้วนเป็นอาการที่เกิดจากภาวะเลือดคั่งในต่อมลูกหมาก ทำให้เส้นลมปราณและหลอดเลือดบริเวณนี้ตีบลง ส่วนพิษร้อน-ชื้น (湿热) ที่สะสมในต่อมลูกหมากก็จะก่อให้เกิดอาการอักเสบชนิดไม่ติดเชื้อแบคทีเรีย พร้อมทั้งเป็นภาวะที่เอื้อต่อการแพร่พันธุ์ของเชื้อแบคทีเรีย เมื่อมีเชื้อโรคลุกลามเข้ามาในต่อมลูกหมาก ก็จะกลายเป็นการอักเสบชนิดติดเชื้อแบคทีเรีย การแพทย์จีนจึงนิยมใช้การบำบัดแบบองค์รวม จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดเป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพและไม่มีผลข้างเคียง เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นและแม่นยำ

 

   กลไกการออกฤทธิ์ที่สำคัญ   

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

Client Share

-