• บริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจภายใต้ปณิธาน นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

  • สอบถามเพิ่มเติม

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

          เสียงจั๊กจั่นและเสียงดังที่ผสมปนเปกันภายในหูนั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นเสียงของเลือดที่ไหลผ่านหลอดเลือดบริเวณหู โดยปรากฏการณ์นี้มักจะเกิดขึ้นจากระบบการไหลเวียนเลือดที่ผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากหลายๆ สาเหตุ หูอื้อเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุด ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยมีสมรรถภาพในการฟังเสื่อมถอยลง พร้อมทั้งมีอาการกระวนกระวายใจ นอนไม่หลับ ไม่มีสมาธิ หากท่านใดมีอาการหูอื้อเรื้อรัง โดยเฉพาะอาการหูดับ วิงเวียนศีรษะและปวดศีรษะร่วมด้วยแล้ว ยิ่งต้องเพิ่มความเอาใจใส่และรักษาแต่เนิ่น ๆ

 

   หูอื้อมิได้เกิดจากไตอ่อนแอเพียงอย่างเดียว   

          นับแต่โบราณ การแพทย์จีนมีคำกล่าวที่ว่า ไตควบคุมหู ซึ่งหมายความว่า ไตสมบูรณ์จะทำให้หู-ตาแจ่มชัด หากไตทำงานหนักเกินไป จะทำลายเลือดและพลังชี่ในร่างกาย พร้อมทั้งอาจทำให้หูหนวกไปด้วย ผู้ที่เข้าสู่วัยกลางคนมักจะมีอาการหูอื้อเกือบทุกราย เหมือนมีเสียงพายุ จั๊กจั่นหรือเสียงโฉ่งฉางอยู่ในหู ซึ่งล้วนเกิดจากไตอ่อนแอแทบทั้งนั้น ส่วนการแพทย์ปัจจุบัน ก็ได้พบว่ามีผู้ป่วยบางรายหลังจากใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว มีผลทำลายสมรรถภาพการทำงานของไต ขณะเดียวกันสมรรถภาพการฟังของหูก็ถูกทำลายไปด้วย ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ไตควบคุมหูได้

          แต่อย่างไรก็ตาม หากเข้าใจว่าอาการหูอื้อทั้งหมด เกิดจากภาวะไตอ่อนแอนั้นกลับไม่ถูกต้อง ทั้งนี้เนื่องจากหูยังมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับอวัยวะอื่นๆ และเส้นลมปราณเป็นอย่างมาก ฉะนั้น ความผิดปกติของอวัยวะภายในร่างกาย ตลอดจนการขาดความสมดุลของเลือดและพลังชี่ ล้วนมีผลทำให้เกิดอาการหูอื้อได้ทั้งสิ้น นอกจากภาวะไตอ่อนแอจะทำให้เกิดอาการหูอื้อแล้ว ภาวะหยาง (ความร้อน) ในตับมากเกินไป ภาวะเลือดคั่ง ภาวะชี่-เลือดพร่อง ภาวะลมพิษลมร้อน จากสิ่งแวดล้อมคุกคามร่างกาย ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการหูอื้อได้ทั้งนั้น

 

   หูอื้อ...ต้องรักษาให้ถูกวิธี   

          โดยทั่วไปหูอื้อที่เกิดจากภาวะหยาง (ความร้อน) ในตับมากเกินไป ภาวะเลือดคั่ง ภาวะพิษลมร้อน จากสิ่งแวดล้อมคุกคามร่างกายนั้น อาการที่เหมือนๆ กันคือ กำเริบเร็ว เสียงอื้อในหูค่อนข้างดัง ระดับเสียงทุ้มต่ำ ผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะมีรูปร่างสูงใหญ่ เสียงพูดดังกังวาน

          ส่วนหูอื้อที่เกิดจากภาวะไตอ่อนแอและภาวะชี่-เลือดพร่องนั้น ผู้ป่วยมักมีอาการที่เหมือนๆ กันคือ กำเริบช้าและหากร่างกายเหนื่อยล้า อาการหูอื้อก็จะกำเริบรุนแรงขึ้น อาการหูอื้อของผู้ป่วยสูงวัยและผู้ที่ร่างกายอ่อนแอ มักจะเกิดจากภาวะไตอ่อนแอหรือภาวะชี่-เลือดพร่อง

 

เมื่อแยกแยะสาเหตุและวิธีการรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม อาการหูอื้อจึงค่อยๆ ทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด

 

 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

-

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

Client Share

-