• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

          โรคซึมเศร้าเกิดขึ้นได้กับทุกคน พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ที่น่าแปลกใจคือ พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึงสองเท่า ในรายที่เป็นหนักอาจถึงขั้นทำร้ายตัวเอง นอกจากนี้แล้ว ต้นเหตุของโรคซึมเศร้าในมุมมองของทัศนะการแพทย์จีน ยังส่งผลกระทบร้ายแรงต่อภาพรวมของสุขภาพอีกด้วย

          เนื่องจาก ตับเป็นอวัยวะหลักที่สำคัญยิ่งในการควบคุมอารมณ์ ความรู้สึก โดยเส้นลมปราณตับจะทอดยาวตั้งแต่ปลายนิ้วหัวแม่เท้า ไปตามจุดสำคัญในร่างกายถึง 17 จุด ขึ้นไปสู่สมอง การสะดุดและติดขัดของเส้นลมปราณตับ จึงส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติมากมายตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เส้นลมปราณตับส่วนบนที่โยงใยผ่านสมอง มีหน้าที่ควบคุมการผลิตสารเคมีทั้งหลาย ที่ทำให้คนเราเบิกบาน แจ่มใส อารมณ์ดี หากเส้นลมปราณจุดนี้ติดขัด จะส่งผลให้เกิดอารมณ์และความรู้สึกด้านลบ เช่น ความเครียด คิดมาก วิตกกังวล ขี้หงุดหงิด โกรธเกรี้ยว มีความรู้สึกอ่อนไหว เปราะบาง เบื่อหน่าย น้อยใจ หดหู่หรือซึมเศร้าได้ง่ายและบ่อยครั้ง

          เส้นลมปราณตับที่ติดขัดยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยจำแนกออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้

          ดังนั้น การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพรจีน ที่มีสรรพคุณในการปรับความสมดุลของตับ เพื่อให้ทำงานสัมพันธ์กับอวัยวะต่างๆ ได้ดีขึ้น ลดภาวะตับอักเสบและระบายพลังชี่ในตับ ส่งผลให้พลังชี่กระจายได้ทั่วร่างกาย เลือดและพลังชี่จึงไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โรคซึมเศร้าและอาการอื่นๆ ที่เกิดจากสาเหตุของเส้นลมปราณตับติดขัด จึงค่อยๆ ทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

Client Share