• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   โรค SLE คืออะไร   

          โรค SLE นับว่าเป็นโรคแปลกประหลาดโรคหนึ่ง เนื่องจากผู้ป่วยมีโอกาสเกิดความผิดปกติขึ้นได้กับทุกๆ ระบบและทุกๆ อวัยวะของร่างกาย SLE เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย แต่มักจะพบในช่วงอายุ 20-45 ปี และพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายประมาณ 10 เท่า โดยเฉพาะจะพบมากในผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคนี้ด้วย

 

   จะสังเกตอาการด้วยตนเองอย่างไร   

 

   สาเหตุ SLE ในทัศนะการแพทย์จีน   

          การแพทย์จีนได้จัดโรค SLE ให้อยู่ในกลุ่มโรคที่เกิดจากเส้นลมปราณติดขัด (痹病) ภาวะพิษเย็น-ชื้นที่สะสมในร่างกายมากเกินไป พลังลมปราณและระบบการไหลเวียนของเลือดที่สมบูรณ์ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างปกติ ถ้าหากเส้นลมปราณ หลอดเลือดหรือกล้ามเนื้อถูกทำลายจากพิษเย็น-ชื้นที่สะสม ก็จะส่งผลให้พลังลมปราณและเลือดไหลเวียนช้าลง จนเกิดการคั่ง นานวันเข้าร่างกายไม่สามารถปรับตัวรองรับได้อีก ระบบต่างๆ ของร่างกายจึงเกิดความแปรปรวน พร้อมทั้งแสดงอาการผิดปกติตามระบบต่างๆ นอกจากนี้ พิษร้อนจากแสงแดดที่แทรกเข้าไปทำลายสารเหลวต่างๆ ในร่างกายและระบบการไหลเวียนของเลือด ก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่จะทำให้เป็น SLE ได้เช่นกัน

 

   วิธีบำบัดของการแพทย์จีน   

          เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า ยาเคมีที่ใช้ควบคุมอาการ SLE ไม่ว่าจะเป็นยาสเตอรอยด์หรือยากดภูมิคุ้มกัน ต่างมีข้อจำกัดและผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วยในหลายๆ ด้าน ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว การแพทย์จีนจึงนิยมหันมาใช้วิธีการบำบัดที่ต้นเหตุ ฟื้นฟูโดยองค์รวม

          จากการวิจัยทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดเป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นและแม่นยำ

อาการปวดข้อ ผื่นแดง แผลในปาก ผมร่วง นิ้วมือนิ้วเท้าซีดขาว กล้ามเนื้ออ่อนแรง ใจสั่น ต่อมน้ำเหลืองโต อาการบวมตามร่างกาย อาการทางจิตและอาการอื่นๆ ในผู้ป่วย SLE จึงค่อยๆ ทุเลาลง โรคพุ่มพวงซึ่งถือว่าเป็นโรคร้ายแรงในสายตาของผู้ป่วย จึงไม่น่ากลัวอีกต่อไป

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

Client Share

-