• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

คุณอชิรญา พรหมสุวรรณ

-

      เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความเสื่อมถอยของอวัยวะ จะแสดงออกมา ในรูปแบบต่างๆ เช่น โรคภัยไข้เจ็บ อาการปวดเมื่อย ไม่มีแรง เหนื่อยล้า ปัญหาเหล่านี้ สร้างความทุกข์ทั้งทางร่างกาย และจิตใจให้กับผู้ป่วย เฉกเช่น คุณอชิรญา พรหมสุวรรณ ที่ต้องเผชิญกับโรคภัย นานัปการ ที่บั่นทอนชีวิตของเธอ

      มีภาวะเลือดคั่ง คือจะปวดเมื่อยทั่วร่างกาย ทั้งต้นคอ หัวไหล่สะบัก แขนและขา ส้นเท้า เวลาเดินจะรู้สึก เจ็บส้นเท้ามาก  เวลาลุกก็จะรู้สึกเจ็บ จนเดินไม่ได้ ตอนนั้นก็กินยาแก้ปวด แก้อักเสบอยู่ 3 ปีค่ะ

      ไม่เพียงแต่อาการปวด จากภาวะเลือดคั่ง คุณอชิรญา ยังมีซีสต์ที่เต้านม หลังจาก 20 ปีก่อน เคยป่วยด้วยโรคเนื้องอกในมดลูก แต่โรคภัยไม่เพียง รุมเร้าทางกายเท่านั้น ยังมีกลุ่มอารมณ์ และความรู้สึกด้านลบอีกด้วย เพราะโดยปกติ เธอไม่ได้เป็นคนอารมณ์ร้าย หรือโมโหร้าย แม้จะเครียดบ้าง เพราะปัญหาสุขภาพ แต่สิ่งที่เป็นอยู่ ดูเหมือนจะปราศจากคำอธิบาย

      เรากลายเป็นคนเครียดง่าย กระวนกระวาย วิตกกังวล คิดมาก ขี้หงุดหงิด ซึมเศร้า โมโหร้าย ใครทำอะไรไม่ถูกใจ เราก็รู้สึกน้อยอก น้อยใจ ชอบเก็บตัว ไม่อยากพบปะ พูดคุยกับใครเลย กลุ้มใจมาก ถามตัวเองตลอดนะว่า ทำไมเราถึงกลายเป็น คนแบบนี้ไปได้

      คุณอชิรญา พยายามรักษาด้วยวิธีต่างๆ เช่น การฝังเข็ม การทานยาควบคุมอาการ แต่อาการกลับทรุดลง เธอนอนไม่หลับ หรือแม้หลับได้สักพัก ก็จะตื่นง่าย ไม่มีแรง ง่วงตลอด ปัสสาวะบ่อย ทานยาลดไขมัน แต่ค่าโคเลสเตอรอล ยังคงสูงถึง 275 คุณอชิรญา แทบมองไม่เห็นหนทาง และก่อนที่ความหวังว่า จะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งจะดับลง เธอก็ตัดสินใจ เลือกเส้นทางการรักษาที่เอินเวย์

      เคยได้ยินชื่อของเอินเวย์ มาประมาณ 5 ปีแล้ว แต่เราไปลองผิดลองถูก ด้วยวิธีอื่นก่อน อาการก็ไม่ดีขึ้น กลับแย่ลง เลยมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ และลองทานยาของเอินเวย์ ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง หลังจากทานยาได้ประมาณ 2 เดือน ก็เปลี่ยนแปลงหลายอย่าง จนปัจจุบัน เปลี่ยนเป็นคนละคนกันเลยค่ะ

      หลังจากทานยา Festine และ Collatin อย่างเคร่งครัด ต่อเนื่องกันมา 8 เดือน ก็ได้ตรวจสุขภาพอีกครั้ง โดยการเจาะเลือด พบว่าค่าการอักเสบหายไป โคเลสเตอรอลที่เคยสูงถึง 275 ก็เหลือเพียง 187 เส้นเลือดใต้ลิ้น ที่เคยปูดนูน และเป็นสีน้ำเงิน อันเป็นสัญญาณของ ภาวะเลือดคั่ง ก็ดีขึ้นชัดเจน พร้อมกับอาการปวดศีรษะ และปวดเมื่อยตามร่างกาย ก็หายเป็นปลิดทิ้ง

      แค่ระยะเวลา 8 เดือนที่ทานยามา อาการต่างๆ ก็ดีขึ้น เปลี่ยนจากหน้ามือ เป็นหลังมือเลยค่ะ ก้อนซีสต์ที่เต้านมก็หายไป อารมณ์ดีขึ้น ดิฉันและครอบครัว ดีใจมากค่ะ เดินเหินก็ไม่ปวดส้นเท้าแล้ว หลับสนิทขึ้น ตื่นขึ้นมา ก็รู้สึกสดชื่นแจ่มใส ไม่ง่วงเหงาหาวนอน ฝ้าก็จางลง หน้าตาสดใสขึ้นเยอะ ดิฉันรู้สึกโชคดีจริงๆ ค่ะ ที่ได้ทานยาของเอินเวย์

      นอกจากนี้ คุณอชิรญาเน้นย้ำว่า การทานยาควรสม่ำเสมอ เคร่งครัด มีวินัย จึงทำให้เธอได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

      ยาของเอินเวย์เป็นยาที่ดี และไม่มีผลข้างเคียง ทานง่าย ทานเวลาไหนก็ได้ พกพาสะดวก แต่เราต้องทานอย่างเคร่งครัด ด้วยนะคะ ทุกวันนี้ โลกโซเชียลมันกว้างไกล มีทางเลือกเยอะขึ้น คนที่เจ็บป่วยก็ยิ่ งลองผิดลองถูกมากขึ้น อยากฝากถึงผู้ป่วยทั้งหลายว่า เวลาจะเลือกใช้ยา ให้ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ เลือกใช้ยาที่มีคุณภาพที่ดี และเหมาะกับตัวเอง เพื่อจะได้มีสุขภาพที่ดี ไปอีกนานค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Festine

ทะเบียนยาเลขที่ K 34/48

Collatin

ทะเบียนยาเลขที่ K 19/49

บทความที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

ไขปริศนา ภาวะเลือดคั่ง

ภาวะเลือดคั่งคือ การขาดความสมดุลของเลือดกับพลังชี่ทำให้เซลล์ได้รับออกซิเจนและสารอาหารไม่เพียงพอ และคาร์บอนไดออกไซด์กับของเสียก็ไม่สามารถถูกนำออกมาได้ ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติ จนเกิดโรคภัยไข้เจ็บ

 Jul 11,2019

อ่านต่อ >>

ปวดไหล่ ข้อไหล่ติด ข้อบวม

เราใช้ข้อไหล่ในการทำกิจกรรมต่างๆ มากมายทุกวัน ข้อไหล่ติด เป็นอาการที่พบได้บ่อยในวัยกลางคน ทำให้มีการเคลื่อนไหวของข้อไหล่ได้ไม่เต็มที่ ทำให้เกิดอาการปวดและตึงในข้อไหล่เมื่อเวลาขยับ นานๆ ไปอาจทำให้ไม่สามารถขยับข้อไหล่ได้เลย

 Jul 09,2019

อ่านต่อ >>

ปวดส้นเท้า

อาการปวดส้นเท้าพบบ่อยในคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยมีอาการปวด บวมที่ส้นเท้าและอาจลามขึ้นไปที่น่อง ทำให้ต้องเดินกะโผลกกะเผลก สำหรับผู้ที่มีอาการปวดส้นเท้าเรื้อรัง มักจะพบกระดูกงอกในส้นเท้าด้วย

 Jul 09,2019

อ่านต่อ >>

กระดูกทับเส้น

เมื่อหมอนรองกระดูกเคลื่อนตัวก็จะกดทับรากประสาทที่ไปเลี้ยงแขนหรือขา ทำให้มีอาการปวด เสียวและชา ส่วนมากจะพบบ่อยที่กระดูกสันหลังบริเวณกระเบนเหน็บหรือบั้นเอว ที่เรียกว่า กระดูกทับเส้น” หรือ “รากประสาทขาถูกกดทับ”

 Jul 09,2019

อ่านต่อ >>