• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

คุณแขก กรุดสุข

แม่บ้าน

มีโรคประจำตัวคือ ความดันโลหิตสูง ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีอาการปวดกระเบนเหน็บ ร้าวลงที่ขา ปวดน่อง ชาเท้า ชาขา ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน และการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

      ดิฉันมีอาการปวดกระเบนเหน็บ ร้าวลงขา ปวดน่อง ช่วงแรกเป็นข้างเดียว ไม่ค่อยมีผลกระทบ ต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ก็ยังทำงานหนักเหมือนเดิม จนขาอีกข้างเริ่มปวด และปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะนั่ง จะเดิน จะนอนก็ปวด ต้องเปลี่ยนอิริยบทบ่อยๆ ในช่วง 2 เดือน รู้สึกว่า อาการปวดรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงไปหาหมอ ได้เอ็กซเรย์ หมอบอกว่าเป็น หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หมอแนะนำให้ผ่าตัดเลย เพราะเป็นหนักมาก แต่เรายังไม่ตัดสินใจผ่าตัดค่ะ หมอให้ทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาบำรุงกระดูก ยาบำรุงหมอนรองกระดูก ทานยาเยอะมาก รวมถึงได้ฉีดยาด้วยค่ะ เมื่อทานยาช่วงแรกอาการดีขึ้น แต่พอหมดฤทธิ์ยา อาการปวดก็กลับมาเป็นอีก ทำให้รู้สึกเครียด ท้อแท้มาก ทานอาหารไม่ได้ นอนไม่หลับ น้ำหนักลดลงหลายกิโลเลยค่ะ คิดว่าตัวเองคงจะต้องได้ไปผ่าตัดแล้วหละ ซึ่งไม่อยากผ่าตัดเลย เพราะที่ผ่าน มาเคยเห็นคนอื่นผ่าตัดมาแล้ว เดินไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้จะหาวิธีรักษายังไงแล้ว โชคดีที่มีคนในครอบครัว ให้กำลังใจดี ทำให้เรามีกำลังใจสู้ต่อค่ะ

      จนวันหนึ่งน้องสาว ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับยา ที่รักษาหมอนรองกระดูก ทับเส้นประสาททาง Google จนได้ไปเจอเอินเวย์ และได้โทรไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ เขาแนะนำให้ทานยา Bezoarine ประมาณ 4 เดือน เพราะเป็นยังไม่ถึง 1 ปี ได้ตัดสินใจทานยาค่ะ เมื่อทานประมาณเดือนกว่าถึง 2 เดือน อาการเริ่มดีขึ้น โดยที่เราไม่รู้ตัว พอรู้ตัวอีกที อาการปวดน้อยลง จากที่เดินแทบไม่ได้ ก็เดินได้นานขึ้น เริ่มยืนทำอาหารได้ เมื่อทานต่อไปประมาณ 3 เดือน อาการดีขึ้นประมาณ 80% ชัดเจนมากค่ะ สามารถทำงานบ้านเบาๆ ได้แล้ว อาการปวดกระเบนเหน็บ ร้าวลงขาไม่มีแล้ว เดินได้ไกลมากขึ้น และตอนนี้ทานยาใกล้ครบ 4 เดือนแล้วค่ะ  อาการปวดไม่มีเลย ทำให้เราสบายใจ ไม่กังวล ทานข้าวได้ นอนหลับได้ดี น้ำหนักเริ่มขึ้นค่ะ (หัวเราะ)

      ระหว่างที่ดิฉันทานยา ก็มีผู้เชี่ยวชาญ โทรมาติดตามอาการ แนะนำการดูแลสุขภาพ อยู่เรื่อยๆ ดีมากค่ะ การทานยาเอินเวย์ แตกต่างจากยา ที่ดิฉันเคยทานมา เพราะส่วนมากจะเป็นยาระงับอาการ ที่ทานเข้าไปสักพัก อาการปวดดีขึ้นเลย แต่พอหมดฤทธิ์ยา อาการปวดก็กลับมาเป็นอีก ส่วนการทานยาของเอินเวย์ อาการปวดจะค่อยๆ ดีขึ้น ทีละนิดๆ ซึ่งส่วนตัวดิฉันชอบแบบนี้ค่ะ เพราะคิดว่าเป็นการรักษาที่ต้นเหตุ ทำให้ดิฉันดีขึ้น จนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ ที่ผ่านมามีแนะนำ คนที่มีปัญหาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ให้ไปลองทานยาเอินเวย์ดู เห็นเขาเป็น แล้วทรมานเหมือนกับเรา เลยอยากให้เขาหาย เพราะตอนนี้ เราได้สุขภาพที่ดีคืนมา อยากฝากถึงคนที่มีปัญหา หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ให้มาทานยาของเอินเวย์ค่ะ จะได้หายเหมือนดิฉัน ไม่ผิดหวัง คุ้มค่ามากๆ ค่ะ แล้วคุณจะได้สุขภาพที่ดีคืนมาด้วยค่ะ ในระหว่างทานยา ต้องใจเย็นๆ นะคะ เพราะยาของเอินเวย์ ไม่ใช่ยาระงับอาการ อาการดีขึ้นจะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ยิ่งเราอายุเยอะ และมีความเรื้อรังของอาการมานาน ก็ต้องอาศัยเวลาด้วยค่ะ

      ถ้าพูดถึงเอินเวย์ ดิฉันคิดถึงยาสมุนไพรจีน ที่อยู่ในรูปแบบสมัยใหม่ เป็นสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ 100% เป็นตัวยาที่มีคุณภาพมาก ทำให้ดิฉันได้สุขภาพที่ดีคืนมา คิดว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้เจอเอินเวย์ค่ะ ดิฉันยินดี ที่จะแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ นี้ เพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่ผู้ป่วยท่านอื่นๆ ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Bezoarine

ทะเบียนยาเลขที่ ยาแผนโบราณ K 28/47

บทความที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

กระดูกทับเส้น

เมื่อหมอนรองกระดูกเคลื่อนตัวก็จะกดทับรากประสาทที่ไปเลี้ยงแขนหรือขา ทำให้มีอาการปวด เสียวและชา ส่วนมากจะพบบ่อยที่กระดูกสันหลังบริเวณกระเบนเหน็บหรือบั้นเอว ที่เรียกว่า กระดูกทับเส้น” หรือ “รากประสาทขาถูกกดทับ”

 Jul 09,2019

อ่านต่อ >>

ความดันโลหิตสูง

จากการสำรวจในประเทศไทยพบว่า ผู้ชายเป็นความดันโลหิตสูง 23% ส่วนผู้หญิงเป็น 21% สถิติดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ามี 1 ใน 4 ของประชากรไทยเป็นความดันโลหิตสูง หากอายุเกิน 50 ปี ความดันโลหิตสูงจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

 Jul 10,2019

อ่านต่อ >>