เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems

อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ...ปัญหาสุขภาพของชายไทย

        หากคุณกำลังทุกข์ใจกับปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โปรดรู้ไว้ว่ามีผู้ชายไทยกว่า 3 ล้านคนกำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกับคุณ  ซึ่งยังไม่รวมถึงผู้ที่ประสบปัญหาความบกพร่องทางเพศในรูปแบบอื่นๆ อาทิ
 

        จากสถิติเข้ารับการรักษาและขอคำปรึกษาของโรงพยาบาลและคลินิกพบว่า อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและอาการหลั่งเร็วเป็นความบกพร่องทางเพศที่ทำให้ ผู้ชายทุกข์ใจมากที่สุด นอกจากจะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นชายแล้ว ยังอ่อนไหวต่อการมีความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ทำให้ซึมเศร้าและจิตใจหดหู่ด้วย ที่สำคัญคือส่งผลกระทบไปถึงหญิงคนรักและความสุขในชีวิตทั้งด้านร่างกายและ จิตใจ ความบกพร่องทางเพศจึงไม่ใช่ปัญหาส่วนตัวเท่านั้น ผู้ป่วยควรได้รับการบำบัดรักษาโดยด่วน


อาการอย่างไรถึงเข้าข่ายหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

        อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction: ED) หมายถึงอวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้นานพอที่จะปฏิบัติกิจกรรมทางเพศได้สำเร็จ ซึ่งมักเกิดขึ้นเป็นประจำทุกครั้งหรือบ่อยครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ โดยจะแบ่งตามระดับความรุนแรงของอาการดังนี้
 
      หย่อนสมรรถภาพอย่างอ่อน อวัยวะเพศของผู้ป่วยสามารถแข็งตัวดีพอสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ได้เกือบทุกครั้ง

        หย่อนสมรรถภาพปานกลาง   อวัยวะเพศของผู้ป่วยสามารถแข็งตัวดีพอสำหรับการมีเพศสัมพันธ์เป็นบางครั้ง

      หย่อนสมรรถภาพโดยสิ้นเชิง อวัยวะเพศของผู้ป่วยไม่สามารถแข็งตัวดีพอสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง
 สาเหตุหย่อนสมรรถภาพทางเพศในทัศนะการแพทย์จีน

        ในทัศนะการแพทย์จีนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายจะสมบูรณ์หรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพความแข็งแรงของไต ทั้งนี้เนื่องจากไตมีหน้าที่กักเก็บสารจำเป็นในการดำรงชีวิตที่เรียกว่าสารจิง () ซึ่งจะให้พลัง 3 อย่างดังนี้

      พลังชี่หรือพลังลมปราณ () ซึ่งเป็นพลังที่ผลักดันให้เลือดเกิดการไหลเวียน และทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีคำพูดที่ว่า พลังวิ่งเลือดเดิน พลังนิ่งเลือดหยุด

      พลังไฟมิ่งเหมิน (命门之火) ซึ่งเป็นพลังที่ให้ความอบอุ่นแก่อวัยวะภายในร่างกาย และมีหน้าที่ควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย อวัยวะภายในร่างกายจะทำงานเป็นปกติต้องได้รับความอบอุ่นจากพลังนี้ พลังไฟมิ่งเหมินจะค่อยๆ อ่อนลงตามวัย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลายๆ ด้าน เช่น ปัสสาวะบ่อย เย็นหรือชาตามฝ่ามือฝ่าเท้า ขี้หนาวมากขึ้น เป็นต้น

      พลังเทียนกุ่ย (天癸) ซึ่งเป็นพลังที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศและระบบสืบพันธุ์ทั้งชายและหญิงเกิดความสมบูรณ์ พลังเทียนกุ่ยจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่วัยทองสำหรับผู้หญิง รังไข่และมดลูกจะฝ่อลง เต้านมจะเหี่ยวลง ช่องคลอดแห้งและหมดประจำเดือนในที่สุด ส่วนผู้ชายลูกอัณฑะจะฝ่อลงและหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

        เมื่อไตอ่อนแอลง พลังทั้ง 3 อย่างนี้ก็จะพร่องลงไปด้วย ทำให้ร่างกายขาดความสมดุล ส่งผลให้แก่ก่อนวัยระบบฮอร์โมนทำงานผิดปกติและง่ายต่อการเป็นโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น ผู้ป่วยหย่อนสมรรถภาพทางเพศจึงมักจะมีโรคประจำตัวดังกล่าวร่วมอยู่ด้วย

         นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์หรือการสำเร็จความใคร่บ่อยครั้งเกินไป จะทำให้ไตสูญเสียพลังมากเกินไปและอ่อนแอลง ส่งผลให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความบกพร่องทางเพศในรูปแบบอื่นๆ ได้เช่นกัน

การแพทย์จีนมีวิธีบำบัดอย่างไร

        สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความบกพร่องทางเพศในรูปแบบ อื่นๆ การแพทย์จีนแนะนำสิ่งที่ควรปฏิบัติเบื้องต้นคือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงในชีวิตประจำวัน เช่น สูบบุหรี่ ดื่มสุราจัด การใช้สารเสพติด ทานอาหารรสจัดหรือเค็ม มีความเครียดเป็นประจำ พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานหนักไปหรือทำงานหามรุ่งหามค่ำ ขาดการออกกำลังกาย มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งเกินไป เป็นต้น ควบคู่กับการบำรุงไตเพื่อบำบัดต้นเหตุของอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การแพทย์จีนเชื่อว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่สมบูรณ์และสม่ำเสมอ ไม่เพียงทำให้คนเรามีความสุขแลทะนุถนอมชีวิตคู่ให้หวานชื่นเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพและส่งเสริมให้มีชีวิตที่ยืนยาวด้วย

        จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนบำรุงไต มีกลไกออกฤทธิ์สำคัญในการฟื้นฟูสมรรถภาพการทำงานของไตและต่อมหมวกไต ในการสร้างฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจน (Androgen) เพื่อชดเชยส่วนที่ขาดหายไปจากการสร้างที่อัณฑะ แอนโดรเจนสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของอวัยวะเพศชาย สัญลักษณ์ทางเพศและสมรรถภาพทางเพศ เร่งให้เชื้ออสุจิเจริญสมบูรณ์เต็มที่ แต่เมื่อผู้ชายอย่างเข้า 40 ปี อัณฑะก็จะสร้างแอนโดรเจนน้อยลงไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

        การบำรุงไตให้แข็งแรงขึ้น จึงมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความบกพร่องทางเพศใน รูปแบบต่างๆ ค่อยๆ ทุเลาลงและอาจหายไปในที่สุด ช่วยเพิ่มความสุขสมให้กับชีวิตคู่...

เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top