เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problemsการเข้าห้องน้ำบ่อยเกินควรไม่เป็นแค่เรื่องน่ารำคาญเท่านั้น แต่ยังสร้างความกังวลและเป็นสัญญาณเตือนของภาวะไตอ่อนแอด้วย หากใครมีอาการควรต้องใส่ใจและรีบบำบัดก่อนที่จะสายเกินไป... 

 ห้องน้ำ


การลุกขึ้นมาปัสสาวะตอนกลางคืน...ผิดปกติไหม

ตามปกติในขณะที่นอนหลับ กระเพาะปัสสาวะของเราจะเก็บน้ำปัสสาวะได้มากขึ้น พร้อมทั้งไตก็จะกลั่นน้ำปัสสาวะน้อยลงด้วย การลุกขึ้นมาปัสสาวะตอนกลางคืน จึงเป็นสัญญาณเตือนว่าภาวะไตอ่อนแอกำลังมาเยือน
 
สาเหตุปัสสาวะบ่อยในทัศนะการแพทย์จีน...

ในทัศนะการแพทย์จีน สาเหตุปัสสาวะบ่อยครั้งโดยเฉพาะตอนกลางคืนต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะนั้น เกิดจากภาวะไตอ่อนแอ  ซึ่งได้มีการบันทึกไว้ในตำราการแพทย์จีนมานานนับพันปี ภาวะไตอ่อนแอไม่ใช่โรคไตในความหมายของการแพทย์ตะวันตกที่จะต้องรอให้ค่า Creatinine เกินกว่า 1.2หากหมายถึงสภาพไตกำลังเสื่อมลง ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ทำให้ความสามารถในการขับน้ำและของเสียออกจากร่างกายด้อยลง  ทั้งยังส่งผลกระทบต่อทุกๆ ระบบของร่างกายอีกด้วย


ปัสสาวะบ่อยครั้งกับไตอ่อนแอเกี่ยวข้องกันอย่างไร...

หนึ่งในหน้าที่ของไตคือควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย ซึ่งไตจะทำหน้าที่ควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะเหมือนประตูกั้นน้ำ เมื่อประตูเปิด น้ำปัสสาวะก็จะไหลออกมา พอประตูปิด กระเพาะปัสสาวะก็จะเก็บน้ำปัสสาวะเอาไว้ เมื่อไตอ่อนแอลง ระบบควบคุมการเปิดปิดกระเพาะปัสสาวะของไตก็ผิดปกติไปด้วย จึงเกิดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะรดที่นอน ปัสสาวะบ่อยครั้งหรือปัสสาวะกะปริดกะปรอย พร้อมทั้งมีอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย ผิวหน้าหมองคล้ำ หูอื้อ ตาพร่า นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ปวดเมื่อยตามร่างกาย ขี้หนาว มือเท้าเย็น ภูมิคุ้มกันต่ำ ขาดสมาธิ หลงๆ ลืมๆ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ ฯลฯ


 

 


 ดื่มน้ำมากก็ต้องปัสสาวะบ่อย...จริงหรือไม่


ความคิดที่ว่าปัสสาวะบ่อยน่าจะมาจากการดื่มน้ำมากนั้น จริงๆ แล้วการดื่มน้ำมาก ทำให้ไตขับน้ำปัสสาวะออกมามากจนต้องปัสสาวะบ่อนนั้นเกิดขึ้นได้ชั่วคราว แต่จะต้องไม่มีอาการอื่นๆ ของไตอ่อนแอร่วมด้วย หากท่านมีอาการปัสสาวะบ่อยร่วมกับอาการดังกล่าวอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้สันนิษฐานได้เลยว่าไม่ได้เกิดจากการดื่มน้ำมากเกินไปหรือภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกินไป แต่เกิดจากภาวะไตอ่อนแอต่างหากวิธีการบำบัดของการแพทย์จีน...


การแพทย์จีนนิยมใช้ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดเพื่อบำรุงไตและบำบัดหลายๆ อาการของภาวะไตอ่อนแอไปพร้อมๆกัน ทั้งๆ ที่แต่ละอาการดูเหมือนจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันในมุมมองของการแพทย์ตะวันตกก็ตาม เมื่อไตแข็งแรงขึ้น อาการปัสสาวะบ่อยพร้อมทั้งอาการอื่นๆ ของภาวะไตอ่อนแอก็จะค่อยๆ ทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด ทั้งสุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


 

 
  

 

 

คำถามที่พบบ่อยที่สุด

ถ้าฉี่บ่อยต้องเกินวันละกี่ครั้ง  ฉี่บ่อยใช่โรคไตไหม?  กินน้ำเยอะแล้วฉี่บ่อยผิดปกติไหม  จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นโรคไต  สาเหตุที่ทำให้เป็นโรคไต  ไตเสื่อมจะเสื่อมตั้งแต่อายุเท่าไหร่  สาเหตุที่ทำให้ไตเสื่อมเร็ว  ไตเสื่อมใช่โรคไตไหม  รู้ได้อย่างไรว่าไตเสื่อม  ไตอ่อนแอกับค่าไต  ไตอ่อนแอกับโรคไตต่างกันอย่างไร  กลางวันปัสสาวะบ่อยถือว่าไตอ่อนแอไหม  อากาศเย็นแล้วปัสสาวะบ่อยเป็นอะไรไหม  ทำไมกลางคืนชอบตื่นขึ้นมาปัสสาวะบ่อยๆ  ปัสสาวะตอนกลางคืน 2 หนผิดปกติไหม  ทำไมปัสสาวะตอนกลางคืนทั้งๆ ที่ดื่มน้ำน้อย  ปัสสาวะตอนกลางคืนทำให้นอนไม่หลับ  ฉี่บ่อยตอนกลางคืนตื่นเช้ามาไม่สดชื่น  ฉี่บ่อยตอนกลางคืนทำให้หลับต่อยาก  ฉี่บ่อยตอนกลางคืนทำให้หลับๆ ตื่นๆ ทั้งคืน  ไตอยู่ตรงไหน  หน้าที่ของไต  ไตเสื่อมสัมพันธ์กับตับไหม  มียาบำรุงไตไหม  วิธีเลือกซื้อถั่งเฉ้าดูจากอะไรว่าเป็นของแท้  สรรพคุณของถั่งเฉ้า  ถั่งเฉ้ารักษามะเร็ง  ถั่งเฉ้ารักษาไต  ถั่งเฉ้าบำรุงไต  ถั่งเฉ้าบำรุงสุขภาพ  มียารักษาโรคไตไหม  ยารักษาโรคไตราคาแพงไหม  ยาที่รักษาโรคไตรักษาแล้วหายไหม  ยาบำรุงไตที่ดีมีที่ไหนบ้าง  ยาบำรุงไตกินกี่เดือน  ยาบำรุงไตราคาแพงไหม  ยาบำรุงไตที่ไหนดี


 

 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้า


Back to Top