เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems
        วลีที่ว่าเมื่อหนังท้องตึงหนังตาหย่อนนั้น หลายท่านคงเคยได้ยินและประสบมาไม่มากก็น้อย ปัจจุบันอาการง่วงหลังอาหาร ไม่เพียงแต่จะพบได้ในวัยทำงานเท่านั้น เรายังพบได้ในวัยหนุ่มสาว สาเหตุของอาการแบบนี้แพทย์จีนระบุว่า มาจากพลังชี่ของม้ามพร่อง เนื่องจากเหตุปัจจัยเหล่านี้คือ

    ทานอาหารมื้อกลางวันเยอะ ระบบการย่อยอาหารทำงานหนัก จึงส่งผลให้ร่างกายส่งเลือดไปหล่อเลี้ยงบริเวณกระเพาะอาหารเป็นหลัก เหลือเลือดที่จะไปเลี้ยงส่วนอื่นๆ ของร่างกายน้อยลง การรับประทานอาหารประเภทไขมันมากเกินไป เกิดภาวะไขมันเกาะตัวสะสมในลำไส้ ก็เป็นอีกเหตุหนึ่งที่ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ไม่สะดวก

    นอนหลับไม่เพียงพอ เช่น นอนดึก ไม่สามารถเข้าสู่ระยะหลับลึกได้ กรน หลับๆ ตื่นๆ ทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลียและง่วง

    การทำงานของนาฬิกาชีวิตหรือนาฬิกาชีวภาพอยู่ในโหมดหลับ แต่จำเป็นต้องตื่นเพราะภาระการงาน 

        ท่านที่มีอาการนี้ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง เพราะการนอนหลับไม่สนิทหรือพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น นอกจากจะทำให้มึนงง สมองไม่โล่ง คิดอะไรไม่ปลอดโปร่งแล้ว ยังอาจเป็นต้นเหตุของโรคภัยต่างๆ ได้อีกด้วย

        การบำรุงร่างกายเพื่อป้องกันและบำบัดอาการ อันเนื่องจากภาวะม้ามพร่อง ซึ่งเป็นสาเหตุของการง่วงผิดเวลานั้น การแพทย์จีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายและได้ผลน่าพอใจ โดยใช้ยาสมุนไพรจีนบำรุงม้าม ทำให้ไตและหัวใจทำงานสัมพันธ์กัน กระตุ้นการไหลเวียนของพลังชี่ สลายภาวะเลือดคั่ง เสริมพลังชี่ผลักดันให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก อาการจึงทุเลาลงอีกทั้งสุขภาพโดยรวมก็จะดีขึ้นตามลำดับ
 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top