เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems

 

        โรคสะเก็ดเงินเป็นความผิดปกติทางผิวหนัง ซึ่งมีลักษณะเป็นตุ่มหรือผื่นแดง ปกคลุมด้วยสะเก็ดแห้งสีเงิน เมื่อสะเก็ดหลุดออกผิวหนังบริเวณนั้นก็จะกลายเป็นจุดสีแดงและบางจุดอาจมีเลือดออกด้วย โรคสะเก็ดเงินพบได้ในคนทุกเพศทุกวัย แต่พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ชายช่วงอายุ 25–45 ปี

        โดยปกติผิวหนังชั้นนอกหรือหนังกำพร้าของคนเรา จะมีการหลุดลอกอยู่ตลอดเวลา เซลล์ใหม่จากผิวหนังชั้นล่างจะขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่ตายแล้ว ซึ่งการผลัดเซลล์จะใช้เวลาประมาณ 26 วันต่อรอบ แต่ในผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินจะมีการผลัดเซลล์ใหม่อย่างรวดเร็วด้วยเวลาเพียง 4 วันต่อรอบ ทั้งนี้เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแพ้ภูมิตัวเอง ทำให้ผิวหนังเกิดหนาตัวเป็นปื้น ขาดการยึดเหนี่ยวและหลุดลอกออกเป็นแผ่นๆ มักจะเริ่มเป็นที่บริเวณศีรษะ หลังหู ต้นคอ หลังระหว่างไหล่ทั้ง 2 ข้าง ข้อศอก หัวเข่า รอบเล็บมือและเล็บเท้า ฝ่ามือและฝ่าเท้า โรคสะเก็ดเงินจัดเป็นโรคเรื้อรังที่รักษาหายขาดค่อนข้างยาก เป้าหมายการรักษาของการแพทย์จีน จึงหันมามุ่งเน้นการให้โรคนี้มีการกำเริบน้อยครั้งลงหรือบรรเทาอาการให้ทุเลาลง


 
วิธีรักษาแบบองค์รวมดังนี้

     · ปรับความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน เนื่องจากดัชนีชี้วัดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นค่า IgA IgG และ IgE หรือเป็น IgM จะมีค่าสูงกว่าหรือต่ำกว่าเกณฑ์ปกติ

     · ขจัดพิษร้อน-ชื้น เนื่องจากพิษร้อน-ชื้นที่สะสมในร่างกาย จะทำให้เกิดภาวะเลือดร้อน จนเกิดอาการผิดปกติหลายอย่างในร่างกาย และเป็นสาเหตุสำคัญของการเป็นโรคสะเก็ดเงิน

     · ระบายพลังชี่ให้กระจายสู่ทั่วทั้งร่างกาย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

     · ลดอาการแผลติดเชื้อ ช่วยสมานแผลและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง


        นอกจากนี้ ผู้ป่วยควรทำจิตใจให้แจ่มใส หลีกเลี่ยงอาการเครียดวิตกกังวล และควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งจะช่วยให้โอกาสในการกำเริบของโรคน้อยครั้งลง

เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top