เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


 

        หลายๆ คนกังวลกับปัญหาผมร่วงผมหงอกก่อนวัย และพยายามค้นหาทุกวิถีทางในการรักษา การแพทย์จีนมีมุมมองและวิธีการรักษาที่แตกต่างกันอย่างไร

        ในทัศนะการแพทย์จีน สภาพของเส้นผมมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับสารจิง ( ซึ่งเป็นวัตถุพื้นฐานในการดำรงชีวิตที่เก็บสะสมในไต) เลือดและพลังชี่ ดังเช่นสุภาษิตการแพทย์จีน เส้นผมเป็นราศีของไต (肾者,其华在发) เป็นส่วนปลายของเลือด(发为血之余)ความสมบูรณ์ของไตและเลือดแสดงออกที่เส้นผม ความสัมพันธ์ของสารจิง เลือดและพลังชี่ ต้องพึ่งพาอาศัย แปรเปลี่ยนและส่งผลกระทบซึ่งกันและกัน เพื่อชดเชยส่วนที่พร่องลง เพราะการพร่องลงของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ล้วนส่งผลกระทบต่อกระบวนการโภชนาหารของต่อมรากผม ที่ต้องอาศัยเลือดและพลังชี่ไปหล่อเลี้ยง 
 

การแพทย์จีนจึงนิยมใช้วิธีบำรุงสารจิงเลือดและพลังชี่ไปพร้อมๆ กันเพื่อบำบัดอาการผมร่วง

     ☺ กรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่อุดมในสมุนไพรจีนบำบัดผมร่วง จะช่วยส่งเสริมกระบวนการโภชนาหารของต่อมรากผม กระตุ้นให้มีการฟื้นฟูและสร้างปุ่มเลี้ยงรากผมขึ้นมาใหม่ แทนต่อมรากผมที่ฝ่อตัวลง

     ☺ สลายเลือดคั่ง ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดขนาดเล็กบริเวณหนังศีรษะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลือดจึงไปหล่อเลี้ยงรากผมได้มากขึ้น จึงลดการหลุดร่วงของเส้นผมอย่างเห็นได้ชัด

     ☺ กระตุ้นกระบวนการแบ่งตัวของเซลล์เส้นผมและการสังเคราะห์โปรตีนเคราติน (Keratin: ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผมในโคนผม) เส้นผมใหม่จึงงอกเร็วขึ้นและแข็งแรงขึ้นอย่างเด่นชัด

     ☺ ปรับความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันและฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮอร์โมนเพศชาย ต่อมรากผมจึงถูกทำลายน้อยลง        จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบัน พบว่ายาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบสารสกัด มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นและแม่นยำ ทั้งยังปราศจากผลข้างเคียง

เส้นผมจึงแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ดกดำ เงางามไปอีกนานแสนนาน
 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top