เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems

 

        ปัจจุบันนี้ มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีแนวโน้มน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ รูปร่างและความมั่นใจในตัวเอง หลายๆ คนก็ได้แสวงหาสารพัดวิธีที่จะพยายามลดน้ำหนัก แต่กลับไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะจริงๆ แล้ว สาเหตุหลักของน้ำหนักตัวมากเกินไปในมุมมองของทัศนะการแพทย์จีนเกิดจาก “ม้ามอ่อนแอ” ต่างหาก


 
 

ม้ามอ่อนแอเกี่ยวข้องกับน้ำหนักอย่างไร?

        ในทัศนะการแพทย์จีน หน้าที่สำคัญของม้ามคือ ควบคุมการย่อยและการดูดซึมสารอาหารและน้ำ และส่งสารอาหารและน้ำไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย เมื่ออาหารผ่านกระบวนการย่อยที่กระเพาะอาหารและลำไส้แล้ว ม้ามจะทำหน้าที่ลำเลียงสารอาหารเหล่านั้นขึ้นไปยังปอด ปอดก็จะส่งต่อไปยังหัวใจให้สารอาหารเหล่านั้นกระจายผ่านทางน้ำเลือด ไปยังอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เมื่อม้ามอ่อนแอลง ก็จะเกิดความผิดปกติหลายอย่าง อาทิ


 
 

อาการม้ามอ่อนแอ คุณเข้าข่ายกี่ข้อ

     ☆ ขอบลิ้นมีรอยฟันกดทับ ม้ามเกี่ยวพันกับปากและริมฝีปาก หากม้ามอ่อนแอริมฝีปากจะขาวซีด ขอบลิ้นมีรอยฟันกดทับ มีฝ้าขาวที่ลิ้น

     ☆ อุจจาระไม่จับตัวเป็นก้อน ม้ามอ่อนแอจะทำให้การลำเลียงน้ำและความชื้นในร่างกายได้ไม่ดี เมื่อความชื้นลงไปสู่ลำไส้ใหญ่ จะทำให้อุจจาระไม่จับตัวเป็นก้อน

     ☆ ·เบื่ออาหารทาน อาหารนิดเดียวก็รู้สึกแน่นท้อง

     ☆ น้ำหนักเพิ่มพรวดพราดในระยะเวลาสั้นๆ ในรายที่รุนแรงอาจพบว่าร่างกายช่วงล่างบวมน้ำ


        นอกจากนี้ ม้ามอ่อนแอยังส่งผลให้เกิดอาการอื่นๆ เช่น นอนไม่หลับ ฝันบ่อย อ่อนเพลีย รู้สึกตัวหนักๆ ไม่มีเรี่ยวแรง รวมทั้งอวัยวะภายในหย่อนคล้อย (เช่น มดลูกหย่อนกระเพาะอาหารหย่อน ไตหย่อน ช่องคลอดไม่กระชับ เป็นต้น)


        การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพรจีน สูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดในการบำรุงม้ามเพื่อควบคุมน้ำหนัก การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อม้ามแข็งแรงขึ้น ไขมันส่วนเกินนั้นก็จะค่อยๆ ลดลง และสุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top