เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


 

        ลานหมด...หมดลาน ถ้าเป็นตุ๊กตาไขลานก็แค่หมุนลานใหม่ ตุ๊กตาตัวนั้นก็สามารถเคลื่อนไหวต่อเนื่องได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ถ้าแรงหมด...หมดแรงในคน ทำให้อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หน้าตาอิดโรย ผมร่วง สมองล้า หลงลืมบ่อย เวียนศีรษะ ขาดสมาธิและหาวนอนบ่อย ฯลฯ เราจะ “ไขลานร่างกาย” อย่างไรให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้อย่างแข็งแรง
 ภาวะกึ่งแข็งแรงคืออะไร?


        ในสังคมปัจจุบัน หน้าที่ความรับผิดชอบของผู้คนสูงขึ้น แทบทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ เผชิญกับความเครียดและทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับงาน จนทำให้หลายๆ คนมองข้ามสัญญาณ “ลานหมด” ของร่างกาย ที่เตือนเราว่าร่างกายไม่ไหวแล้ว ยิ่งผลการตรวจด้วยเครื่องมือแพทย์ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร ยิ่งทำให้ละเลยไม่ใส่ใจ แท้ที่จริงแล้วร่างกายกำลังอยู่ใน “ภาวะกึ่งแข็งแรง” ทำให้ร่างกายอยู่บนเส้นแบ่งระหว่างความแข็งแรงกับความเจ็บป่วย จะว่าแข็งแรงก็ว่าใช่ แต่มีอาการกวนใจอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง จะว่าเจ็บป่วยก็ไม่เชิง เพราะยังทำงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติภาวะกึ่งแข็งแรงคืออะไร?


        ในทัศนะการแพทย์จีนจัดภาวะอ่อนเพลียเรื้อรัง ไม่สดชื่น ไม่กระปรี้กระเปร่าหรือภาวะกึ่งแข็งแรง ให้อยู่ในกลุ่มโรคที่เกิดจาก การพร่องลงของพลังชี่และเลือดภายในร่างกาย หรือเรียกกันว่า ชี่พร่องและเลือดพร่องนั่นเอง ชี่และเลือดเป็นวัตถุพื้นฐานแต่มีบทบาทสำคัญยิ่งต่อการดำรงชีวิต หากเปรียบเทียบร่างกายคนเราเป็นต้นไม้ ตับไตคือราก ชี่คือแสงแดดและเลือดคือน้ำ ซึ่งจะต้องมีความสมบูรณ์ทั้งหมด ต้นไม้จึงจะเติบใหญ่งดงามได้


 


พลังชี่และเลือดสำคัญอย่างไร?

        หากชี่และเลือดในร่างกายมีความสมดุลเพียงพอ การทำงานของอวัยวะต่างๆ ก็จะแข็งแรง สมดุล คึกคัก มีเรี่ยวแรง มีความอบอุ่น สดชื่น มีชีวิตชีวา ใบหน้ามีสีเลือดฝาด ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เส้นผมแข็งแรงเป็นเงางาม ริมฝีปากมีสีชมพูระเรื่อ นึกคิดฉับไว คล่องแคล่วกระฉับกระเฉง เปรียบเสมือนเป็นการ “ไขลาน” สุขภาพร่างกายให้กลับมาอยู่ในสภาวะแข็งแรงอย่างยั่งยืนต่อไป
 
 

การแพทย์จีนมีวิธีบำบัดอย่างไร?

        การแพทย์จีนนิยมใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัด เช่น อือเจียว ซึ่งถูกยกย่องเป็นราชาสมุนไพรบำรุงเลือด และโสมคนซึ่งเป็นสุดยอดสมุนไพรบำรุงพลังชี่ มาเป็นสมุนไพรตัวหลักเพื่อบำรุงเลือดและพลังชี่ไปพร้อมๆ กัน เมื่อพลังชี่และเลือดสมบูรณ์แล้ว อาการต่างๆ ของภาวะกึ่งแข็งแรงก็จะค่อยๆ ดีขึ้นจนหายไปในที่สุด

 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top