เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


 

        ปัจจุบัน สตรีที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เป็นเนื้องอกในเต้านมหรือมดลูกมากถึง 25% วิธีการรักษาในความคิดของคนส่วนใหญ่ มักจะเป็นการผ่าตัด แต่หากไม่ได้รักษาต้นเหตุที่แท้จริง เนื้องอกก็อาจกลับมาเป็นใหม่ได้อีก ในทัศนะของการแพทย์จีน สาเหตุของเนื้องอกในเต้านมหรือมดลูกเป็นอย่างไร สามารถป้องกันได้หรือไม่ มีทางออกที่ดีสำหรับผู้ป่วยเหล่านี้อย่างไรภาวะชี่พร่อง-เลือดคั่ง เป็นตัวการสำคัญ


        ในทัศนะการแพทย์จีน “ชี่” คือพลังงานขนาดเล็กที่ทรงอานุภาพ มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา อยู่ในทุกอณูของร่างกาย และเป็นพลังที่ขับเคลื่อนให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในบทบาทสำคัญของพลังชี่คือ ผลักดันให้เลือดไหลเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อพลังชี่พร่องลง ซึ่งเกิดจากไตและตับอ่อนแอลง และอายุเพิ่มขึ้น ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เลือดไหลเวียนช้าลง เลือดจึงมีความข้นและความหนืดมากผิดปกติ จนจับตัวเป็นก้อนเป็นลิ่มที่เต้านมและมดลูก ส่งผลให้เส้นลมปราณอุดตัน เลือดใหม่ไม่สามารถไหลเวียนได้สะดวก ส่วนของเสียจากกระบวนการเมตาบอลิซึม ก็ไม่สามารถถูกขับออกได้


 
 

เนื้องอกในมดลูกมีอาการอย่างไร

        ประจำเดือนมาช้าหรือมามากขึ้น ปัสสาวะกะปริบกะปรอย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ท้องผูกหรือมีอาการปวดถ่ายแต่ถ่ายไม่ออก มีอาการชาและเจ็บปวดที่ร่างกายส่วนล่าง ตกขาวมากขึ้นหลังหมดประจำเดือน ปวดท้องเมื่อก้อนเนื้องอกในมดลูกเปลี่ยนสภาพ โลหิตจาง มีบุตรยากเพราะประจำเดือนมามากเกินไป
 
เนื้องอกในเต้านมมีอาการอย่างไร

        คลำพบก้อนที่เรียบกลมและกลิ้งไปมาได้ ปวดบริเวณเต้านม ก้อนที่เต้านมจะตึงและใหญ่ขึ้นในช่วงก่อนมีประจำเดือน อาจมีได้หลายตำแหน่งและอาจโตๆ ยุบๆ
 การแพทย์จีนมีวิธีบำบัดอย่างไร

        การแพทย์จีนนิยมใช้สมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัด เพื่อรักษาที่ต้นเหตุและองค์รวม โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

     ♦ บำรุงพลังชี่ ทะลวงเส้นลมปราณ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ขจัดภาวะเลือดคั่ง
     ♦ ปรับความสมดุลของตับ ทำให้สมรรถภาพการกระจายพลังชี่ของตับสมบูรณ์ขึ้น
     ♦ ทะลวงเส้นเลือดดำ ทำให้เลือดใหม่ไหลเวียนได้ดีขึ้น และขับของเสียออกได้อย่างหมดสิ้น

 
        พลังชี่พร่องและภาวะเลือดคั่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเป็นเนื้องอกในเต้านมหรือมดลูก ที่ส่งผลกระทบต่อทุกๆ ระบบของร่างกาย ผู้ป่วยจึงมักจะแสดงอาการที่ใกล้เคียงกันคือ เครียด คิดมาก วิตกกังวล หงุดหงิด โมโหง่าย นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ท้องอืด เรอบ่อย อาหารไม่ค่อยย่อย อ่อนล้า เหนื่อยง่าย ง่วงเหงาหาวนอน ฯลฯ ที่สำคัญผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะมีลักษณะจำเพาะที่เหมือนกัน คือ เส้นเลือดใต้ลิ้นเป็นสีม่วงคล้ำและขอดใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งสะท้อนถึงภาวะเลือดคั่งที่สะสมมานาน ดังนั้น หลักการออกฤทธิ์ดังกล่าว จึงมีบทบาทสำคัญในการป้องกันและรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ อย่างไรก็ตาม หากเป็นเนื้องอกขนาดใหญ่ ควรใช้วิธีผ่าตัดควบคู่กันไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเนื้องอกใหม่ และเมื่อขจัดภาวะเลือดคั่งและพลังชี่ของร่างกายสมบูรณ์แล้ว อาการต่างๆ ก็จะหายไปพร้อมกัน สุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top