เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems 

 


        หากหญิงคนใดไม่มีความทุกข์กับประจำเดือน จงภูมิใจได้เลยว่าชีวิตนี้โชคดีมากๆ เพราะผู้หญิงมากกว่า 2 ใน 3 บนโลกนี้ ล้วนเคยประสบปัญหาประจำเดือนผิดปกติในบางช่วงเวลาของชีวิต และราวๆ 1 ใน 3 ของจำนวนนี้ ต้องทนทุกข์ทรมานตั้งแต่วัยสาวจนถึงวัยหมดประจำเดือน จนคิดว่าการมีประจำเดือนผิดปกตินั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็เป็นเหมือนกัน จึงดันทุรังไม่รักษา แต่จริงๆ แล้ว ช่วงเวลาที่ผู้หญิงมีประจำเดือนนานถึง 35 ปีโดยเฉลี่ย และเกิดขึ้นประจำทุกๆ เดือน การดูแลรักษาตนเองเพื่อให้ประจำเดือนมาอย่างปกติ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้หญิง 

 

การปวดประจำเดือน...

        การปวดประจำเดือนแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ
 

 
 

        อาการที่พบบ่อยได้แก่ ปวดท้องตั้งแต่ปวดนิดหน่อยจนถึงปวดจนตัวโก่งตัวงอ อ่อนเพลีย ปวดหลัง ปวดศีรษะ เจ็บเต้านม ท้องผูกหรือท้องร่วง คลื่นไส้หรืออาเจียน ทั้งอาจมีอาการทางอารมณ์และจิตใจ เช่น หงุดหงิด เห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมด ขาดสมาธิ ความต้องการทางเพศลดลง นอนไม่หลับ รู้สึกอยากร้องไห้หรือซึมเศร้า เป็นต้น ทำให้หลายๆ คนถึงกับนอนซม ทำงานไม่ได้ชวนให้ชีวิตอับเฉาไปถนัดใจ


 

 

การมีประจำเดือนมามากเกินไป...

        อาการที่พบบ่อยได้แก่ เลือดประจำเดือนออกมากเกินไปหรือนานกว่า 7 วัน อาจมีลิ่มเลือดหรือประจำเดือนมาก่อนกำหนด 7-14 วันร่วมด้วย พร้อมทั้งมีสิวขึ้นในช่วงที่มีประจำเดือน ทำให้อ่อนเพลีย มีบุตรยากและเกิดภาวะโลหิตจาง เช่น ผิวหน้าและริมฝีปากซีดขาว ร่างกายอ่อนแรง มีเหงื่อออกตอนนอนหลับ เป็นต้น


 

วิธีการรักษาเป็นอย่างไร...

        เมื่อคุณมีอาการปวดประจำเดือนหรือประจำเดือนมามากเกินไป แล้วไปพบแพทย์ คุณหมอจะทำการตรวจภายใน ตรวจเซลล์ปากมดลูก ตรวจเลือดหรือขูดมดลูกเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน เช่น เยื่อบุมดลูกอักเสบหรือเจริญผิดที่ เนื้องอกในมดลูก ซีสต์ในรังไข่ หรือสาเหตุจากการใส่ห่วงคุมกำเนิด เป็นต้น หากไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน การแพทย์ตะวันตกและการแพทย์จีนจะมีแนวทางการรักษาที่แตกต่างกันไป 
 


วิธีการรักษาแบบการแพทย์ตะวันตก...

    · ในกรณีปวดประจำเดือน

        ให้ใช้ยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเป็นการชั่วคราว และต้องทานทุกครั้งที่มีอาการปวดประจำเดือน แต่การใช้ยาแก้ปวดเป็นประจำ อาจทำให้ไตและระบบย่อยอาหารมีปัญหาได้ อาทิ ปวดกระเพาะอาหาร เลือดออกในกระเพาะอาหาร ใจสั่น ได้ยินเสียงดังหวีดๆ ในหู ง่วงนอน คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นตามความรุนแรงของยาและความถี่ในการใช้ยา
 

    · ในกรณีประจำเดือนมามากหรือมาก่อนกำหนด
        อาจใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดหรือฮอร์โมนที่คล้ายคลึงกันในการบำบัด แต่มีข้อจำกัดคือ อาจทำให้ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนธรรมชาติในร่างกายลดลง จนอาจมีอาการทรุดลงได้ และการใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดบางชนิดเป็นเวลานาน จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และยาเม็ดคุมกำเนิดจะทำปฏิกิริยากับยาหลายชนิดได้


วิธีการบำบัดในทัศนะการแพทย์จีน...

        การแพทย์จีนมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นเวลานับพันปี หลักการตรวจวินิจฉัยและวิธีการรักษา จะแตกต่างกับการแพทย์ตะวันตกอย่างสิ้นเชิง เช่น “ปวดแสดงว่าไม่โล่ง โล่งแล้วก็จะไม่ปวด” คือตัวอย่างหลักการสำคัญ ที่ใช้ในการวินิจฉัยและรักษาโรค “ไม่โล่ง” หมายถึงว่า เลือดลมไหลเวียนไม่สะดวก มีการติดขัด จึงทำให้เจ็บหรือปวด        สมุนไพรจีนที่ใช้ในการรักษาความผิดปกติของประจำเดือน จะช่วยบำรุงเลือดลม ทำให้เลือดลมไหลเวียนสะดวก พร้อมทั้งปรับความสมดุลหยิน-หยางภายในร่างกาย และรักษาระดับฮอร์โมนให้ปกติ

        จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบสกัด เป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงที่สุด เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นและแม่นยำ
 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top