เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


 

        ด้วยโครงสร้างสรีระอันสลับซับซ้อนของระบบสืบพันธุ์ ทำให้ผู้หญิงติดเชื้อภายในได้ง่าย จากการสำรวจของหน่วยงานสาธารณสุขพบว่า ผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ประสบปัญหาการติดเชื้อภายในสูงถึง 80% แต่ส่วนใหญ่ไม่ไปพบหมอเพราะอาย ทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรังเป็นเวลานานและกลายเป็นต้นเหตุสำคัญของการเป็นหมัน ท้องนอกมดลูก เนื้องอก ซีสต์หรือมะเร็งในระบบสืบพันธุ์จนต้องตัดมดลูกทิ้ง


 
 

การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์มีชนิดใดบ้าง

        การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์ส่วนล่าง: เช่น ช่องคลอดอักเสบ ปากมดลูกอักเสบ เป็นต้น

        การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์ส่วนบน: เช่น ปีกมดลูกอักเสบ รังไข่อักเสบ เยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ เยื่อบุช่องท้องภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น บางครั้งอาจพบอาการอักเสบร่วมกันจนแยกจากกันไม่ออก จึงมักจะเรียกรวมๆ กันว่า อุ้งเชิงกรานอักเสบ
 การติดเชื้อภายใน...ความทุกข์ทรมานของผู้หญิง

        การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์ มักจะสร้างความทุกข์ทรมานให้แก่ผู้หญิงเป็นอย่างมาก อาทิ

*      คัน: อาการคันและปวดแสบปวดร้อนบริเวณช่องคลอด ถือเป็นอาการที่น่ารำคาญเป็นอย่างมาก เพราะว่าอาการนี้จะตามรังควานตลอดเวลา และเมื่อเราคันก็จะเกา แล้วยิ่งเกาก็ยิ่งคัน ประกอบกับตำแหน่งที่คันอยู่ในบริเวณที่ไม่ควรเกาต่อหน้าผู้อื่น ก็ยิ่งสร้างความทุกข์ทรมานให้กับผู้ที่มีอาการคันเป็นอย่างมาก

*      เหม็น: การติดเชื้อภายในมักจะทำให้ตกขาวเพิ่มขึ้นและมีกลิ่นเหม็นคาว ส่งผลให้ความมั่นใจในตัวเองลดลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว

*      ปวด:  ปวดเมื่อยบั้นเอว ปวดหน่วงท้องน้อยเป็นประจำ รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง ทำให้ชีวิตอับเฉาไปถนัดใจ

 

ทำไมผู้หญิงจึงติดเชื้อภายในได้ง่ายกว่า

*      โครงสร้างทางสรีระ:  ระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง มีปากช่องคลอดเชื่อมต่อภายนอกโดยตรง เวลานั่งห้องน้ำที่ไม่สะอาดหรือมีน้ำกระเซ็น ก็จะมีโอกาสผ่านช่องคลอดเข้าสู่มดลูกได้ง่าย อีกทั้งบริเวณช่องคลอดมีจุดซ่อนเร้น และเป็นที่อับชื้นซึ่งเอื้อต่อการหลบซ่อนและแพร่พันธุ์ของเชื้อโรค นอกจากนี้แล้ว ปากช่องคลอดยังอยู่ใกล้ทวารหนักด้วย หลังขับถ่ายแล้วหากเช็ดกระดาษชำระจากด้านหลังมาด้านหน้า ก็จะทำให้เชื้อโรคจากทวารหนักเข้าไปยังช่องคลอด และก่อให้เกิดการอักเสบภายในได้

*      การใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะ: พักผ่อนไม่เพียงพอและการลดน้ำหนักที่ไม่ถูกวิธี ทำให้ภูมิคุ้มกันขอร่างกายต่ำลง และส่งผลให้ง่ายต่อการติดเชื้อ การใช้ผ้าเช็ดตัวหรือภาชนะอาบน้ำร่วมกับผู้อื่น การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ หรือมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือน การสวนล้างช่องคลอดเป็นประจำ ฯลฯ

*      การใช้ยาปฏิชีวนะอย่างพร่ำเพรื่อ: ทำให้ระบบนิเวศของเชื้อจุลินทรีย์ภายในร่างกายเสียความสมดุล จนทำลายสภาวะความเป็นกรดอ่อนๆ ของช่องคลอด ส่งผลให้ติดเชื้อภายในได้ง่ายขึ้น

*      คลอดบุตร แท้งบุตร ขูดมดลูกหรือใส่ห่วงคุมกำเนิด: เยื่อบุช่องคลอดและมดลูกได้รับการบาดเจ็บ ทำให้ติดเชื้อภายในได้ง่ายขึ้นการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะมีข้อจำกัดอย่างไร

        เมื่อพูดถึงยารักษาการติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง หลายๆ คนคงจะนึกถึงยาปฏิชีวนะ ถึงแม้ว่ายานี้เป็นยาพื้นฐานในการรักษาการติดเชื้อภายใน สำหรับการแพทย์ตะวันตกก็ตาม แต่อาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย ทั้งนี้เนื่องจากยาปฏิชีวนะจะฆ่าแบคทีเรียที่เป็นมิตรไปพร้อมๆ กับเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการอักเสบ หากมีการใช้ยาปฏิชีวนะบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดการดื้อยาของเชื้อโรค และส่งผลให้ระบบนิเวศของเชื้อจุลินทรีย์ภายในร่างกายเสียความสมดุล ทำให้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิดแพร่พันธุ์เร็วผิดปกติจนเกิดเป็นโรคได้ นอกจากนี้ การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์บ่อยๆ จะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ต่ำลงเรื่อยๆ ทำให้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นวงจรที่ส่งผลกระทบซึ่งกันและกันได้ 


 

การแพทย์จีนจะบำบัดการติดเชื้อภายในอย่างไร

        ในทัศนะการแพทย์จีน การติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง เกิดจากพิษร้อน-ชื้นที่สะสมในระบบสืบพันธุ์ ซึ่งจะทำให้ภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ต่ำลง และเอื้อต่อการเจริญแพร่พันธุ์ของเชื้อโรคอย่างรวดเร็วเมื่อมีเชื้อโรครุกรานเข้ามา นอกจากนี้ ภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ที่ต่ำลง จะทำให้เชื้อโรคลุกลามไปที่อวัยวะต่างๆ ในระบบสืบพันธุ์ได้ง่ายขึ้น ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นหมัน ท้องนอกมดลูก เนื้องอก ซีสต์หรือมะเร็งในระบบสืบพันธุ์จนต้องตัดมดลูกทิ้ง

        การแพทย์จีน จึงนิยมใช้สมุนไพรจีนที่มีฤทธิ์ขจัดพิษร้อน-ชื้นในระบบสืบพันธุ์ เพื่อบำบัดอาการติดเชื้อภายใน จากการวิจัยและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่า ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบสารสกัด เป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นและแม่นยำ โดยมีกลไกออกฤทธิ์สำคัญดังนี้
*      สามารถเพิ่มปริมาณและกระตุ้นการตื่นตัวของเอนไซม์ย่อยโปรตีน ในการกำจัดเชื้อโรค จึงลดอาการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

*      ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียกลุ่มแกรมลบ ที่ก่อให้เกิดการอักเสบได้อย่างเด่นชัด เช่น Staphylococcusaureus, Pseudomonas aeruginosa และ E.coli เป็นต้น

*      บรรเทาอาการอักเสบ กระตุ้นการซ่อมแซมของเนื้อเยื่อในระบบสืบพันธุ์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

*      เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ ทำให้ระบบสืบพันธุ์สามารถต้านทานเชื้อโรคได้มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีสำคัญที่สุดในการป้องกันและแก้ไขต้นเหตุของการติดเชื้อภายใน โดยเฉพาะการติดเชื้อภายในชนิดเรื้อรัง

        อาการคัน ปวดแสบปวดร้อนและตกขาวมีกลิ่นคาว รวมทั้งอาการปวดหน่วงท้องน้อยหรือปวดเมื่อยบั้นเอว ที่เกิดจากการติดเชื้อภายในระบบสืบพันธุ์จึงค่อยๆ ทุเลาลง และเห็นผลโดยรวมสูงถึง 96.3% ที่สำคัญคือ ระบบภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ ก็จะกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

  

        ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของการรักษาติดเชื้อภายในคือ คนไข้มักจะหยุดยาลงเมื่ออาการดีขึ้น โดยไม่สนใจว่าการรักษานั้นครบคอร์สไปแล้วหรือยัง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้อาการอักเสบนั้นเป็นๆ หายๆ แต่คุณทราบไหมว่า การรักษาติดเชื้อภายในนั้น เป้าหมายสำคัญไม่ได้อยู่แค่บรรเทาอาการอักเสบเท่านั้น หากแต่ต้องขจัดพิษร้อน-ชื้นที่สะสมในระบบสืบพันธุ์ ซึ่งป็นต้นเหตุสำคัญของโรค และฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันของระบบสืบพันธุ์ ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มิให้เกิดการอักเสบได้อีกง่ายๆ ฉะนั้น การรักษาให้ครบคอร์สนั้น จึงมีความสำคัญต่อผลการรักษาในระยะยาวด้วย

 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top