เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


  


        ผู้หญิงส่วนใหญ่เข้าใจว่า ฝ้า เกิดจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตในแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วร้อยละ 80%ของฝ้าในผู้หญิง เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกาย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ มีเหตุปัจจัยได้หลายอย่าง เช่น การตั้งครรภ์ การใช้ยาคุมกำเนิด การใช้ฮอร์โมนทดแทน เนื้องอกในรังไข่ ฯลฯ และสาเหตุที่หลายคนคาดไม่ถึงคือ “ความเครียด”


 
 

        สภาวะความเครียดและอารมณ์ที่แปรปรวนจากการใช้ชีวิตประจำวัน จะส่งผลให้เส้นลมปราณของตับติดขัด ทำให้พลังชี่อั้นอยู่ในตับ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือดแล้ว ยังกระทบต่อการทำงานของตับ ในการควบคุมกระบวนการเมตาบอลิซึมของฮอร์โมนเพศ ส่งผลให้สร้างเม็ดสีเมลานินมากและเข้มผิดปกติ ทำให้เกิดรอยปื้นสีน้ำตาลเข้มขึ้นบริเวณใบหน้า เช่น หน้าผาก โหนกแก้มและดั้งจมูก เป็นต้น บางรายอาจมีรอยดำที่หัวนม รักแร้ ขาหนีบหรืออวัยวะเพศร่วมด้วย


 


        การรักษาโดยทั่วไปจะเน้นแค่เพียงภายนอกเท่านั้น เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ากลุ่ม AHA BHA หรือผลิตภัณฑ์กลุ่มอัลฟ่าอัลบูติน ซึ่งอาจจะช่วยยับยั้งได้ในระดับหนึ่ง แต่เป็นเพียงชั่วคราวและไม่นาน ฝ้าจะกลับมาเป็นได้อีก ทั้งผิวหน้าอาจไวต่อสภาพแวดล้อมภายนอกได้ง่าย ทำให้ผิวบางและแพ้ง่ายอีกด้วย

        ในทัศนะการแพทย์จีนได้จัดปัญหาของฝ้า ให้อยู่ในกลุ่มโรคที่เกิดจากตับขาดความสมดุลและพลังชี่อั้นในตับ ซึ่งสาเหตุมาจากความเครียดเป็นหลัก “ยิ่งเครียด ชี่ในตับยิ่งอั้น ชี่ในตับยิ่งอั้น ทำให้ยิ่งเครียดง่ายขึ้น” ส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายซึ่งเป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดฝ้า


 

        การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพรจีนสูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัด เพื่อปรับความสมดุลของตับ ซึ่งเป็นอวัยวะภายในที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ควบคุมการทำงานหลายๆ ระบบของร่างกาย รวมทั้งมีหน้าที่สำคัญ ในการควบคุมกระบวนการเมตาบอลิซึมฮอร์โมน กระจายพลังชี่และผลักดันการไหลเวียนของเลือด ช่วยปรับสารเคมีในสมองให้สมดุล เพื่อผ่อนคลายความเครียด การขจัดต้นเหตุของฝ้าจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถือเป็นนวัตกรรมอีกก้าวหนึ่งของการรักษาฝ้าในปัจจุบัน
เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top