• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

อือเจียวแห่งตองอือ ราชาสมุนไพรบำรุงเลือด

          สิ่งหนึ่งที่มีประวัติยาวนานกว่า 2,000 ปี ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าในวงการแพทย์จีน นั่นคือ "อือเจียว (阿胶)" ราชาสมุนไพรบำรุงเลือด จากอำเภอตงอือ ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่มีประวัติยาวนานนับพันปี ในมณฑลซันตง (山东)

          อือเจียว เป็นยาสมุนไพรที่สกัดจากหนังลา แหล่งผลิตอันลือชื่อและทรงคุณภาพที่สุด อยู่ที่อำเภอตองอือ มณฑลซันตอง อือเจียวมีประวัติการใช้อันยาวนานเป็นเวลากว่า 2,000 ปี และถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 สุดยอดสมุนไพรบำรุงร่างกาย ร่วมกับโสมคนและเขากวางอ่อน

          ปัจจุบัน อือเจียวเป็น 1 ใน 2 ของยาสมุนไพรจีนที่ถูกจัดเก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสถานแห่งชาติ เพื่อเป็นการแสดงถึงภูมิปัญญาอันยอดเยี่ยมทางด้านสมุนไพรของประเทศจีน

          "หลี่สือเจิน” (李时珍) หมอยาผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์หมิง ได้บรรยายสรรพคุณอย่างละเอียดของอือเจียว เอาไว้ในตำราสมุนไพรอันโด่งดัง “เปิ่นเฉากังมู่” (本草纲目)

          อือเจียว รักษาอาการอ่อนเพลีย ขี้หนาว มือเท้าเย็น เหนื่อยล้า หน้าตาซีดเซียว นอนไม่หลับ ฝันบ่อย เวียนศีรษะ มือเท้าเหน็บชา เหงือกร่น ภูมิคุ้มกันต่ำ เจ็บบวมตามข้อกระดูก บวมน้ำ ปอดอ่อนแอ ไอ หายใจกระชั้น น้ำลายมีเลือดปน สตรีปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ ตกขาว เจ็บป่วยก่อนตั้งครรภ์และหลังคลอด โดยตัวยาจะบำรุงเลือด เสริมธาตุเย็น เพิ่มความชุ่มชื่น บรรเทาอาการร้อนใน ปวด ขับปัสสาวะ ปรับสมดุลลำไส้ใหญ่ ฯลฯ

          อือเจียวมีฤทธิ์เป็นกลาง ใช้ได้ทั้งบำรุงและรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรักษาโรคเลือด ซึ่งครอบคลุมถึงความผิดปกติทั้งปริมาณและคุณภาพ ของเซลล์เม็ดเลือดชนิดต่างๆ เช่น ภาวะโลหิตจาง ภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำ ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ เป็นต้น ความผิดปกติของสารเคมีและสารอาหารในเลือด ตลอดจนการไหลเวียนของเลือดที่ช้าลง จึงถูกยกย่องให้เป็นราชาสมุนไพรบำรุงเลือด และนิยมใช้ร่วมกับสมุนไพรบำรุงพลังชี่ เช่น โสมคน หวงฉี ตั่งเซิน เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากพลังชี่เป็นผู้บัญชาการของเลือด เลือดเป็นมารดาของพลังชี่ ซึ่งมีความหมายคือ พลังชี่ผลักดันให้เลือดไหลเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเลือดก็หล่อเลี้ยงพลังชี่ให้มีความสมบูรณ์ อือเจียวจึงนิยมใช้เพื่อเสริมสร้างสุขภาพสำหรับคนทุกเพศทุกวัย อาทิ