• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

ยาน้ำฮัวเซียงเจิ่งชี่เย่ ได้ถูกนำมาใช้รักษาโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา

ปักกิ่ง, 28 ม.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 ม.ค.) ผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของจีนระบุว่าการผสมผสานการแพทย์แผนจีน (TCM) เข้ากับยาแผนตะวันตกอาจมีบทบาทสำคัญในการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV)

จางโป๋หลี่ หนึ่งในสมาชิกของทีมวิจัยระดับชาติที่มีสมาชิกทั้งหมด 14 คนกล่าวว่า “การแพทย์แผนจีนมีประโยชน์หลายประการ ทั้งสามารถลดไข้ ยับยั้งการลุกลามของโรค ช่วยลดปริมาณการใช้ยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ (ยาลดอาการอักเสบ) และลดอาการแทรกซ้อนอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

จางระบุว่าวิธีการรักษาผู้ติดเชื้อในปัจจุบันคือการพยุงและลดอาการป่วย ทำให้การใช้แพทย์แผนจีนและยาแผนตะวันตกรักษาควบคู่กันเป็นวิธีการที่สำคัญยิ่ง เนื่องจากการแพทย์แผนจีนมุ่งยกระดับศักยภาพร่างกายในการต่อสู้กับเชื้อไวรัส

เขาเสริมด้วยว่าประสิทธิภาพของการแพทย์แผนจีนได้รับการพิสูจน์แล้วจากผู้ป่วย 2 รายในกรุงปักกิ่ง และอีกหลายรายในนครอู่ฮั่นมีอาการดีขึ้นหลังได้รับการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนควบคู่กับยาแผนตะวันตก

นอกจากนี้จางยังแนะว่าแพทย์สามารถจัดยาสมุนไพรให้กับผู้ป่วยที่ไม่ได้อยู่ในภาวะวิกฤตตามอาการที่พบได้ด้วย
อนึ่ง เมื่อวันที่ 24 ม.ค. จีนได้ก่อตั้งทีมวิจัยแห่งชาติที่ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญ 14 คน เดินหน้าป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยมีจงหนานซาน นักวิทยาศาสตร์ด้านระบบทางเดินทางใจซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเป็นหัวหน้าทีม

จางระบุว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญกำลังพิจารณายาจีน ที่สามารถจำหน่ายได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งจากแพทย์ และส่วนประกอบของสมุนไพรทางการแพทย์ชนิดต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการรักษาXinhua

ขอขอบคุณข้อมูลจาก XINHUA THAI

http://https://www.xinhuathai.com/china/ผู้เชี่ยวชาญจีนแนะใช้_20200128

เอกสารอ้างอิง

https://mp.weixin.qq.com/s/XNqZn5R5-06dwSYnJregNQ