• ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน มาตรฐาน ISO9001 : 2000 & GMP

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

   จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30

   02-751-4399

 จันทร์-เสาร์ 08.30-17.30  02-751-4399

中药科技 成就健康

นวัตกรรมสมุนไพรจีน สร้างเสริมสุขภาพ

Lianhua Qingwen ได้รับอนุญาตขึ้นทะเบียนตำรับผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อจำหน่ายในไทย

เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co., Ltd ได้ออกประกาศที่ระบุว่า บริษัทได้รับใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย โดย Lianhua Qingwen Capsule (เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล) ได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนตำรับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร เลขทะเบียนที่ i6300037/63(H)

ข้อบ่งใช้ของ Lianhua Qingwen Capsule ที่ได้รับการอนุญาตจากอย.ของไทย ได้แก่

1. สามารถใช้รักษาโรคไข้หวัดใหญ่ที่มีอาการไข้ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ คัดจมูก ไอ เจ็บคอ และปวดศีรษะ
2. ตามทฤษฎีของการแพทย์แผนจีนนั้น ยานี้มีฤทธิ์ขับสารพิษและระบายความร้อน และสามารถใช้รักษาโรคหวัดที่มีอาการไข้ ปวดกล้ามเนื้อ คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ และเจ็บคอ

Lianhua Qingwen เป็นผลิตภัณฑ์ที่จดสิทธิบัตรของบริษัท Yiling Pharmaceutical Co., LTD. รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของบัญชียาหลักแห่งชาติและบัญชีประกันสุขภาพแห่งชาติ โดยทั่วไปแล้วใช้สำหรับการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหวัดและไข้หวัด ผลิตภัณฑ์ Lianhua Qingwen ได้รับการบรรจุอยู่ในโครงการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหวัดและไข้หวัดโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานกำกับดูแลแพทย์แผนจีนแห่งชาติอยู่หลายครั้ง โดยในปี 2563 Lianhua Qingwen Capsules/Granules ได้รับการบรรจุเป็นยาแนะนำในโครงการ “Novel Coronavirus Pneumonia Diagnosis and Treatment Scheme” (Trial version IV/V/VI/VII) ซึ่งจัดทำร่วมกันโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานกำกับดูแลแพทย์แผนจีนแห่งชาติ

Lianhua Qingwen Capsule ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่สามารถจำหน่ายในประเทศไทยได้ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการขยายตลาดในต่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์นี้

จนถึงขณะนี้ นอกจากประเทศไทยแล้ว Lianhua Qingwen Capsules ยังได้รับการขึ้นทะเบียนในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า บราซิล อินโดนีเซีย แคนาดา โมซัมบิก และโรมาเนีย ให้เป็น “ยาสิทธิบัตรจีน”, “ยา”, “ยาพืชสมุนไพร”, “ผลิตภัณฑ์สุขภาพจากธรรมชาติ”, “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” และคุณลักษณะอื่น ๆ และได้รับอนุญาตเพื่อจำหน่ายในประเทศได้

อ่านเพิ่มเติม: http://www.digitaljournal.com/

 

ที่มาของข่าว https://www.varietyetc.com/